Con trai bầu Thắng "rời" ghế Phó Tổng giám đốc KienlongBank theo nguyện vọng cá nhân

Nguyễn Thị Thùy

Mới đây, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank - Mã: KLB) đã công bố quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của ông Võ Quốc Lợi, con trai ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) theo nguyện vọng cá nhân.

Theo Tổ Quốc đưa tin, ngày 12/04/2022, ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank - Mã: KLB) đã công bố quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của ông Võ Quốc Lợi. Sau quyết định này, ban điều hành của KienlongBank hiện còn 5 thành viên, trong đó có 1 Tổng giám đốc cùng với 4 Phó Tổng giám đốc.

Được biết, lý do miễn nhiệm ông Võ Quốc Lợi là theo nguyện vọng cá nhân. Ông Lợi sẽ tiến hành bàn giao toàn bộ công việc đang quản lý tại chức danh này cho ông Trần Ngọc Minh - thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của KienlongBank. Thời hạn cuối là trước ngày 25/4/2022.

Dù không còn đảm nhiệm vị trí Phó tổng nhưng con trai của bầu Thắng vẫn là cổ đông cá nhân lớn tại KienLongBank. Cụ thể, ông Võ Quốc Lợi đang năm giữ hơn 17 triệu cổ phiếu KLB. Theo báo cáo quản trị của ngân hàng vào cuối năm 2021, số lượng cổ phiếu của ông Võ Quốc Lợi tương đương tỷ lệ sở hữu 4,69% vốn điều lệ của ngân hàng.

kien-long-bank-1-1649834855.jpg
Theo nguyện vọng của ông Lợi, do nhu cầu nhân sự của các công ty nên trong thời gian tới, ông Lợi cần dành nhiều thời gian hơn cho công việc mà bản thân ông đang đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT và các công ty mà ông Lợi là người đại diện theo pháp luật

Ông Võ Quốc Lợi sinh năm 1988, trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường London Business (Vương quốc Anh). Được biết, ông Lợi từng có kinh nghiệm 9 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. 

Theo nguyện vọng của ông Lợi, do nhu cầu nhân sự của các công ty nên trong thời gian tới, ông Lợi cần dành nhiều thời gian hơn cho công việc mà bản thân ông đang đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT và các công ty mà ông Lợi là người đại diện theo pháp luật với mục tiêu phát huy kinh nghiệm, năng động, sáng tạo của cá nhân và đáp ứng nhu cầu không ngừng phát triển của các công ty trong giai đoạn mới.

Tháng 1/2021, ông Võ Quốc Lợi được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long. Bên cạnh đó, vị doanh nhân 8x còn giữ vị trí thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm Miền Trung.

Tính đến ngày 28/3/2022, ông Võ Quốc Lợi đang nắm giữ 1,8 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF). Cách đây không lâu, ông Lợi tiếp tục đăng ký mua thêm 1,5 triệu đơn vị cổ phiếu. Nhà doanh nhân 8x kỳ vọng sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ lên 3.344.820 cổ phiếu (tương ứng 0,85% vốn Gỗ Trường Thành).

Mặt khác, trên thị trường chứng khoán, tính đến 10h ngày 13/4, giá cổ phiếu KLB của KienlongBank đã đạt mức 34.100 đồng cho một cổ phiếu, ghi nhận mức tăng nhẹ 0,59% so với chốt phiên ngày 12/4 vừa qua.