Chỉ một con mắt được chọn tiết lộ nhiều bí ẩn về bản thân: Số 3 đang bị ám ảnh với quá khứ

Nguyễn Thị Thùy

Chỉ với một con mắt được lựa chọn, mọi điều bí ẩn đang giấu kín bên trong con người bạn sẽ được bộc lộ gần như hoàn toàn. Đây là một bài test thú vị giúp bạn khám phá và hiểu hơn về bản thân. 

Tiềm thức của chúng ta là một nơi rất đen tối, phải mất hàng năm trời phân tâm học mới có thể hiểu được. Nó có thể tiết lộ những nỗi sợ hãi sâu kín nhất, những mong muốn thầm kín và những cảm xúc bị kìm nén của mỗi con người chúng ta. Tuy nhiên, một số người thậm chí còn không biết những đặc điểm cơ bản trong tính cách của mình, chứ chưa nói đến hoạt động sâu sắc của chúng. 

Chính vì thế, Bright Side đã tạo ra một bài kiểm tra tính cách vui nhộn để giúp bạn hiểu mình là người như thế nào và xác định trạng thái tâm lý và cảm xúc hiện tại của mỗi người. Rất đơn giản, chỉ cần nhìn xuống hình ảnh bên dưới và cho biết, bạn ấn tượng với con mắt nào nhất? 

con-mat-1-1656491700.jpg
Bạn ấn tượng với con mắt nào nhất?

Sau khi có được lựa chọn của riêng mình, hãy kéo xuống dưới để xem đáp án. 

Con mắt số 1: Bạn là một người có tâm hồn rộng mở 

con-mat-11-1656492093.jpg
Bạn là một người rất dịu dàng và đồng cảm, người sẽ chào đón bất cứ ai vào trái tim mình

Bạn là một người rất dịu dàng và đồng cảm, người sẽ chào đón bất cứ ai vào trái tim mình. Bạn tin vào việc tích lũy kinh nghiệm hơn là thu mình lại với thế giới. Bạn thà bị tổn thương hoặc khó chịu còn hơn là không có cảm xúc gì cả. Tuy nhiên, bạn cố gắng giấu cho cả thế giới thấy những lo lắng và bất an của bản thân và bạn không thích chia sẻ vấn đề của mình với người khác. Nguyên nhân bởi, bạn tin rằng những vấn đề như vậy nên được giải quyết một cách riêng tư.

Bạn liên tục cố gắng ở bên cạnh người khác ngay cả khi bạn đang rất đau lòng. Giúp đỡ người khác là một trong những phẩm chất tốt nhất của bạn.

Con mắt số 2: Bạn là một cá nhân tận tâm 

con-mat-2-1656491918.jpg
Bạn thích tạo ấn tượng ban đầu xuất sắc và luôn có một hình ảnh hoàn hảo về con người lý tưởng trong đầu mà mình cố gắng sống theo

Bạn tự cho mình là một người công bằng và thích làm điều đúng đắn. Đó là một trong những giá trị cơ bản của bạn trong cuộc sống và bạn luôn cố gắng tuân theo nó. Bạn thích tạo ấn tượng ban đầu xuất sắc và luôn có một hình ảnh hoàn hảo về con người lý tưởng trong đầu mà mình cố gắng sống theo. Bạn cũng tin rằng, hành động của bản thân có tác động to lớn đến cuộc sống của người khác, bất kể họ hào phóng hay nhỏ nhen.

Bạn không thích nhìn thấy sự khốn khổ và bất công xung quanh mình, vì thế bạn cố gắng sửa chữa nó thông qua hành động. Phương châm sống của bạn là: “Hãy thay đổi thành người mà bạn muốn thấy trên thế giới này”. Và đó là những gì bạn cố gắng làm theo mỗi ngày.

Con mắt số 3: Bạn đang bị mắc kẹt trong quá khứ của chính mình 

Sâu bên trong, bạn cảm thấy như mình đang bị mắc kẹt, nhưng đôi khi bạn không thể xác định chính xác cảm giác đó đến từ đâu. Bạn là kiểu người đã có một quá khứ rất hoang dã, khó chịu và nó vẫn còn ảnh hưởng đến bạn cho đến ngày hôm nay. Bạn không thể không cảm thấy rằng cuộc sống là một trò đùa bệnh hoạn và trớ trêu. Tuy nhiên, bạn rất mạnh mẽ và bạn luôn cố gắng tìm kiếm sự bình yên bằng mọi cách có thể - ngay cả trong những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

con-mat-3-1656492093.jpg
Sâu bên trong, bạn cảm thấy như mình đang bị mắc kẹt, nhưng đôi khi bạn không thể xác định chính xác cảm giác đó đến từ đâu

Bạn không chia sẻ những suy nghĩ đen tối nhất của mình với thế giới, và bạn đã học cách tự mình đối mặt với các tình huống và cảm xúc của bản thân. Bạn đã bị tổn thương rất nhiều nhưng bạn giữ điều đó cho riêng mình. Bạn là một thẩm phán xuất sắc về tính cách, bạn biết cách nhặt nhạnh các mảnh vỡ khi chúng rơi ra.

Con mắt số 4: Bạn là một người triết học

Bạn thích quan sát và phân tích các chi tiết. Bạn thích xem xét các từ và hình ảnh để hiểu hơn về thế giới xung quanh mình. Mỗi chi tiết lại giống như mỗi câu là một câu đố, bạn cần phải chia nó ra từng mảnh bởi vì đó là cách duy nhất để hiểu được ý nghĩa thực sự bên trong và không nhiều người có thể làm được điều đó. Bạn suy nghĩ quá nhiều và phân tích quá nhiều trong cuộc sống. Thế nhưng bằng cách này bạn có thể biết được ý nghĩa sâu sắc hơn của mọi thứ.

con-mat-4-1656491918.jpg
Mỗi chi tiết lại giống như mỗi câu là một câu đố, bạn cần phải chia nó ra từng mảnh bởi vì đó là cách duy nhất để hiểu được ý nghĩa thực sự bên trong và không nhiều người có thể làm được điều đó

Bạn rất dễ bị chìm trong suy nghĩ của chính mình và điều này khiến nhận thức của bạn trở nên mờ nhạt. Bạn không phải lúc nào cũng xác định được điều gì được coi là đúng hay sai. Tuy nhiên, bạn không muốn cho mọi người thấy rằng bản thân không chắc chắn như thế nào về mọi thứ. Đồng thời, bạn tự cho mình là một người rất tự tin. 

Đối với bạn, cuộc sống là một câu đố phức tạp. Do đó, bạn luôn cố gắng tìm ra tất cả những vị trí phù hợp với tất cả các mảnh ghép. Bạn có thể không bao giờ hiểu được ý nghĩa của mọi thứ, nhưng bạn ổn với điều đó.

Con mắt số 5: Bạn thật bí ẩn

Bạn là kiểu người vẫn chưa tìm ra được bản thân, nhưng bạn chắc chắn một điều: bạn không thích nhãn mác hay đặt mình vào một cái hộp. Bạn thích sự mâu thuẫn và cảm xúc của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những điều đơn giản nhất. Tuy nhiên, bạn không chia sẻ nhiều về bản thân với người khác vì bạn không thực sự thích cách họ cố gắng nhét bạn vào một chiếc hộp. 

con-mat-5-1656492093.jpg
Bạn thích sự mâu thuẫn và cảm xúc của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những điều đơn giản nhất

Bạn là người ít có lời nói và hành động khó hiểu. Bạn giống như một khán giả, bạn thích xem phản ứng, quan sát, lắng nghe mọi người trước khi chia sẻ ý kiến ​​của mình. Bạn chỉ nói những điều mà bạn hoàn toàn chắc chắn.

Con mắt số 6: Bạn là một người nhạy cảm, nhẹ nhàng

Bạn là kiểu người thích quan sát mọi thứ. Bạn cảm thấy hòa nhập với thế giới và nhận thức rất rõ về mọi thứ xung quanh mình, bởi bạn có thể “đọc vị” được mọi người và tình huống rất dễ dàng. Bạn có thể cảm nhận được những cảm xúc rất sâu sắc, mạnh mẽ. Đôi khi, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Bạn dễ khóc ngay cả khi cười vì cảm xúc của bạn thường cực kỳ mạnh mẽ. 

con-mat-6-1656491918.jpg
Bạn cảm thấy hòa nhập với thế giới và nhận thức rất rõ về mọi thứ xung quanh mình, bởi bạn có thể “đọc vị” được mọi người và tình huống rất dễ dàng

Bạn không ngại cho cả thế giới thấy những điểm yếu của bản thân hay bạn mỏng manh như thế nào. Nguyên nhân bởi, bạn cảm thấy rằng bạn không có gì phải che giấu và bạn cho mọi người thấy khía cạnh trực giác của mình. Bạn rất giỏi trong việc hiểu biết các tình huống và thường là người đầu tiên nhìn thấy điều gì sắp xảy ra.

Con mắt số 7: Bạn là một người bốc lửa 

Bạn là mẫu người rất năng nổ, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Bạn rất quyền lực và có ảnh hưởng, được mọi người ngưỡng mộ. Không có gì đáng chê trách về tính cách của bạn - bạn yêu bằng tất cả trái tim mình hoặc ghét bằng tất cả khả năng mình có. Mọi thứ đối với bạn là đen hoặc trắng - KHÔNG có bất kỳ màu xám nào.

con-mat-7-1656492093.jpg
Đôi khi, bạn thường xây dựng một bi kịch trong đầu nhiều hơn một chút so với giá trị của nó, nhưng trong sâu thẳm bạn lại thích điều này

Bạn có quan điểm rất mạnh mẽ và bạn có thể quyết định rất dễ dàng. Trong sâu thẳm, bạn là một người khá lo lắng nhưng bạn không thích thể hiện khía cạnh đó. Bạn cũng không thích “show” ra những tổn thương của mình cho người khác thấy. Đôi khi, bạn thường xây dựng một bi kịch trong đầu nhiều hơn một chút so với giá trị của nó, nhưng trong sâu thẳm bạn lại thích điều này. 

Con mắt số 8: Bạn là một người lập dị

Bạn là kiểu người có những sở thích, thú vui và cách làm khác thường. Một thuật ngữ thực sự dành cho bạn, đó là cụm từ “duy nhất”. Bạn thường xuyên bị coi là một người lập dị nhưng chưa bao giờ bạn bận tâm về những gì người khác nghĩ. Bạn không tuân theo các quy tắc và không tôn trọng hiện trạng.

con-mat-8-1656491918.jpg
Bạn thường xuyên bị coi là một người lập dị nhưng chưa bao giờ bạn bận tâm về những gì người khác nghĩ

Bạn làm mọi thứ theo cách của riêng mình, vì bạn tin tưởng vào bản năng của mình hơn bất cứ điều gì.

Bạn cho người khác thấy mọi thứ về bản thân vì bạn cảm thấy mình không có gì phải che giấu, đồng thời phớt lờ những người đánh giá mình. Bạn cố gắng trở thành một tấm gương tốt và được tôn trọng, nhưng bạn cũng cố gắng giúp người khác theo đuổi ước mơ, bạn tin rằng đó là nơi hạnh phúc thực sự. Bạn tìm thấy rất nhiều niềm vui khi trở thành một kẻ nổi loạn.

Con mắt số 9: Bạn sôi nổi và hướng ngoại

Bạn là người tràn đầy năng lượng, hướng ngoại và cảm xúc cởi mở. Bạn là kiểu người lãnh đạo cổ điển. Bạn lôi cuốn, đam mê và cư xử rất tốt. Bạn luôn ở đó khi người khác cần bạn, bạn luôn biết phải nói gì và luôn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai mà không cần phải suy đoán kỹ càng.

con-mat-9-1656492093.jpg
Bạn luôn ở đó khi người khác cần bạn, bạn luôn biết phải nói gì và luôn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai mà không cần phải suy đoán kỹ càng

Bạn có một sự nghiệp và một gia đình tuyệt vời, nhưng bạn không lạ gì với nỗi buồn. Bạn luôn nói về cảm xúc của mình, nếu không chia sẻ bạn sẽ cảm thấy tổn thương nhiều hơn. Bạn cố gắng nhìn thấy những điều tốt nhất ở mọi người ngay cả khi bạn bị đối xử tệ bạc.