Bắc Kinh tái hiện hình ảnh "vương quốc xe đạp", ngày càng nhiều người dân chuyển sang dùng xe 2 bánh

Phạm Thị Lý

Tuần này, những con đường phía đông của Bắc Kinh đã tái hiện lại khung cảnh ở 3-4 thập kỷ trước – khi ô tô vẫn chưa phổ biến ở Trung Quốc.

Theo Trí thức trẻ, trong khi giới chức Trung Quốc yêu cầu phần lớn hệ thống tàu điện ngầm tạm dừng hoạt động, nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Lượng xe đạp di chuyển ở thủ đô của Trung Quốc gia tăng nhanh chóng, rất nhiều nhân viên văn phòng dùng xe đạp để di chuyển quanh thành phố.

Hình ảnh "vương quốc xe đạp" được hồi sinh, sau khi tàu điện ngầm tạm dừng hoạt động và xe buýt không dừng lại ở các bến để phòng tránh dịch Covid-19 lây lan. Hầu hết các ga tàu phải đóng cửa, nhân viên văn phòng và người đi làm ở khu vực đông nam Bắc Kinh dùng khu vực ga tàu để đỗ xe đạp. Trước đây, các dịch vụ thuê xe đạp chỉ được khách du lịch hay một số người dân địa phương sử dụng “ cho vui” thì nay lại được nhiều công ty đầu tư mở rộng như: Dili, Meituan,...

bac-kinh-tai-hien-hinh-anh-vuong-quoc-xe-dap-ngay-cang-nhieu-nguoi-dan-chuyen-sang-dung-xe-2-banh-1-1651846777.jpg
Ảnh minh họa

Chính sách zero Covid đang thay đổi đến những thành phố lớn của Trung Quốc. Những con phố vốn tấp lập ở Bắc Kinh và Thượng Hải nay lại vắng bóng người, hàng rào cách ly nhân viên y tế với đồ bảo hộ là những "biểu tượng" thể hiện cho tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và tăng trưởng kinh tế giảm sút.

Thời gian này, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã đẩy mạnh nghiêm ngặt  các quy định hạn chế, khuyến khích mọi người làm việc tại nhà và đóng cửa một số phương tiện giao thông công cộng. Thu thập số liệu bởi các công ty dịch vụ cho thuê xe đạp cho thấy lượng truy cập đã tăng vọt trong ngày 5/5 – ngày đầu tiên người lao động đi làm trở lại sau kỳ nghỉ  lễ kéo dài 5 ngày.

“Quận Triều Dương, lưu lượng xe đạp tăng gần 70% vào sáng ngày thứ Năm, đây là nơi ghi nhận hơn 500 ca nhiễm Covid-19” China News Service đưa tin. Hãng tin trích dẫn số liệu từ Hello-inc.com, công ty cho thuê xe đạp và xe đạp điện thông qua ứng dụng Alipay.

bac-kinh-tai-hien-hinh-anh-vuong-quoc-xe-dap-ngay-cang-nhieu-nguoi-dan-chuyen-sang-dung-xe-2-banh-2-1651846802.jpg
Ảnh minh họa

Lý do nhiều người gọi Trung Quốc là "vương quốc xe đạp" ở nửa sau của thế kỷ 20 , bởi vì thời điểm đó, loại phương tiện 2 bánh này là một trong những thứ không thể thiếu với các cặp vợ chồng mới kêt hôn, xe đạp lúc đó được so sánh như nhà ở và ô tô ngày nay dành cho tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc. Trước khi Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và vượt qua Mỹ để thị trường ô tô lớn nhất thì xe đạp chính là phương tiện chủ yếu của quốc gia này.

Trong khi, tàu điện ngầm và xe buýt vẫn chưa cho phép hoạt động . Tại trung tâm tài chính Thượng Hải, các biện pháp phong tỏa đã được nới lỏng phần nào, nhưng ô tô cá nhân hiện vẫn chưa được phép di chuyển nếu không có giấy phép do chính quyền thành phố cấp. Bởi vậy, xe đạp chính là lưa chọn duy nhất cho những người được phép ra khỏi nhà.

Trên mạng xã hội, một số cư dân đã đăng tải nhưng hình ảnh đen trắng của những chiếc xe đạp trên phố từ hàng thập kỉ trước của Bắc Kinh, khi thành phố này phát đi thông báo tạm thời đóng cửa hàng loạt ga tàu điện ngầm trong tuần này. Và dự báo về “ vương quốc xe đạp” có lẽ đã trở thành sự thật đối với nhiều người dân ở đây.