Ấn Độ chật vật trong “cơn khát điện” vì nắng nóng kỷ lục, buộc phải hủy tàu chở khách để ưu tiên “chở than”

Nguyễn Khắc Tiến

Để giải quyết khủng hoảng năng lượng đang có nguy cơ lan rộng, Ấn Độ buộc phải hủy nhiều chuyến tàu chở khách để nhường đường cho những chuyến tàu chở than cấp tốc.

Theo Nhịp sống kinh tế, nhằm tránh trải qua tình trạng mất điện trên diện rộng và dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng toàn diện, quốc gia gần 1,4 tỷ dân đang nỗ lực tăng cường lượng than dự trữ trong các kho chứa của nhà máy nhiệt điện.

Nhu cầu về than được đẩy lên cao khi mùa hè tại đây nóng như thiêu như đốt. Than là nguồn nhiên liệu giúp tạo ra khoảng 70% điện năng của Ấn Độ. Tại đất nước, một số vùng đang phải đối mặt với việc mất điện kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Mặt khác, một số ngành công nghiệp cũng phải cắt giảm sản lượng trong bối cảnh thiếu nhiên liệu hóa thạch. Điều này khiến nền kinh tế sau đợt suy thoái do đại dịch Covid 19 gây ra khó phục hồi trở lại nhanh chóng.

an-do-chat-vat-trong-con-khat-dien-vi-nang-nong-ky-luc-buoc-phai-huy-tau-cho-khach-de-uu-tien-cho-than-1-1651216207.jpg

Tình trạng lạm phát tại đất nước tỷ dân cũng đang tăng kỷ lục, đặc biệt vào thời điểm chính phủ nước này đang nỗ lực kiềm chế giá năng lượng tăng cao sau khi thế giới chứng kiến chiến tranh quân sự đặc biệt giữa Nga và Ukraine.

Giám đốc điều hành Indian Railways (một trong những mạng lưới đường ray lớn nhất khu vực châu Á) - Gaurav Krishna Bansal cho biết: “Biện pháp ứng phó này chỉ là tạm thời. Khi tình hình trở lại bình thường, các chuyến tàu khách sẽ được khôi phục trở lại ngay. Phương pháp hiện tại nhằm mục đích giảm thời gian vận chuyển than tới các nhà máy nhiệt điện”.

Indian Railways thường bị đổ lỗi đối với những vụ gián đoạn chuỗi cung ứng vì không có đủ toa xe gây khó khăn cho việc vận chuyển trên các lộ trình dài. Tàu hàng phải chen lấn nhau để vượt qua, trong khi các tuyến đường ray lại rơi vào tình cảnh tắc nghẽn nghiêm trọng. Dẫu vậy, đây vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để vận chuyển than, nhất là ở những nơi mỏ xa.

Theo kế hoạch, công ty đường sắt Ấn Độ sẽ bổ sung thêm khoảng 100.000 toa xe vào đội tàu của mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, công ty cũng xây dựng hành lang vận chuyển hàng hóa chuyên dụng để có thể vận chuyển hàng hóa nhanh hơn.

Kể từ đầu tháng này, dự trữ than tại các nhà máy điện của Ấn Độ đã giảm 17%, chỉ bằng ⅓ so với mức yêu cầu. Nguồn cung trở nên khan hiếm và dần cạn kiệt chỉ vài tháng sau khi cuộc khủng hoảng điện bắt đầu vào mùa thu năm 2021, thời điểm mà kho than dự trữ giảm mạnh xuống còn chỉ khoảng 4 ngày. Tình hình này đã khiến nhiều bang đối mặt với tình trạng mất điện trên diện rộng.

Nhiệt độ tại nhiều khu vực của Ấn Độ tăng cao đang thúc đẩy nhu cầu dùng điện tăng vọt. Theo cảnh báo từ cơ quan phụ trách thời tiết, một đợt nắng nóng nghiêm trọng xảy ra. Vào tháng 3, nhiệt độ trung bình ở đất nước này là 33 độ, đây là mức cao nhất từng được ghi nhận từ khi chỉ số nhiệt này xuất hiện vào năm 1901.