Sàn Binance là gì? Tìm hiểu cách dùng cho người mới bắt đầu sử dụng Binance

Nguyễn Thị Huyền Trang

Sàn Binance là cái tên đang trở thành lựa chọn của đông đảo nhà đầu tư khi thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển và hệ thống sàn tiền ảo cũng được ra đời ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của người dùng. Gần như ở trong mọi bảng xếp hạng đánh giá thì sàn Binance đều nằm trong top 3 được ưa chuộng nhất.

Sàn Binance là gì?

san-binance-1-1650944258.jpg
Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi ông Changpeng Zhao – CEO của công ty Beiji Technology. Binance hỗ trợ tới hơn 740 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Trước đây BNB là đồng coin nội bộ được Binance phát hành nhằm để tài trợ cho sự phát triển của Binance. Hiện nay, Binance Chain với đồng BNB đã phát triển thành Binance Smart Chain cho phép đổi tỷ lệ 1:1 lên mạng lưới mới và đã trở thành một nền tảng Blockchain cho phép chạy các hợp đồng thông minh, phát triển những ứng dụng và cùng các token NFT.

Với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch  được thực hiện nhanh chóng đã giúp Binance trở thành một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện. Công nghệ của sàn BNB có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng trong mỗi giây, điều này đã giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB,USDT và cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard, nhưng hiện nay giao dịch này không được các ngân hàng ở Việt Nam chấp nhận. Bạn có thể sử dụng 02 hình thức nạp các tài sản tiền mã hóa (như BTC, ETH, USDT) vào ví của Binance để có thể sử dụng giao dịch hoặc mua trực tiếp với người dùng qua tính năng P2P.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng sàn Binance

Hãy bắt đầu với 5 bước nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng sàn Binance:

san-binance-2-1650944258.jpg
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng sàn Binance

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn có thể đăng ký tài khoản Binance trên ứng dụng Binance, tại trang web Binance hoặc ứng dụng Binance dành cho máy tính bằng email hay số điện thoại của bạn.

Bước 2: Hoàn tất xác minh

Bạn tiến hành hoàn tất Xác minh Danh tính trên tài khoản Binance của mình để mở khóa hạn mức nạp và rút tiền pháp định. Quá trình này thường mất vài phút mới hoàn tất, gồm xác minh thông tin tài khoản cơ bản của bạn, cung cấp giấy tờ tùy thân và tải lên ảnh chân dung của bạn.

Bước 3: Nạp tiền mã hóa

Nếu đang nắm giữ tiền mã hóa ở trong một ví khác, bạn có thể nạp chúng vào ví Binance của mình. Vui lòng lưu ý rằng bạn không bao giờ được chia sẻ mật khẩu tài khoản Binance hoặc ví, khóa riêng tư hoặc mã 2FA của mình với một bất kỳ ai. Binance sẽ không bao giờ yêu cầu bạn tiết lộ các thông tin nhạy cảm.

Bước 4: Mua tiền mã hóa

 • Nạp tiền pháp định: Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể nạp được tối đa hơn 50 loại tiền pháp định, chẳng hạn như EUR, BRL và USD vào tài khoản Binance của mình qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng. Sau khi nạp tiền thì bạn có thể sử dụng để mua trực tiếp tiền mã hóa
 • Mua tiền mã hóa qua P2P (Peer-to-Peer): Bạn có thể mua tiền mã hóa bằng các phương thức P2P. Điều này cho phép bạn có thể mua tiền mã hóa trực tiếp từ những người đam mê tiền mã hóa khác giống như bạn.
 • Mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: Bạn cũng có thể mua trực tiếp tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của mình trên trang web Binance hoặc Chế độ Lite trong ứng dụng Binance một cách dễ dàng.

Bước 5: Khám phá các sản phẩm của sàn Binance

Giao dịch Spot

Sau khi có được các đồng tiền mã hóa đầu tiên, bạn có thể bắt đầu khám phá các sản phẩm giao dịch đa năng của Binance. Trong thị trường Spot, bạn có thể giao dịch với hàng trăm loại tiền mã hóa, bao gồm cả BNB.

BNB hỗ trợ Hệ sinh thái Binance, là đồng tiền cơ sở của Binance Chain và Binance Smart Chain. BNB có thể được sử dụng để thanh toán trong nhiều trường hợp như là thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance và Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trực tuyến hay tại cửa hàng. Quan trọng nhất, bạn có thể được giảm giá đặc biệt nếu bạn chọn thanh toán phí giao dịch bằng BNB tại Sàn giao dịch Binance.

Binance Earn

Nếu như bạn không quan tâm đến giao dịch nhưng vẫn muốn tăng lượng tiền mã hóa của mình, bạn có thể thử Binance Earn. Binance Earn cung cấp một bộ sản phẩm tài chính toàn diện để giúp bạn tăng thu nhập thụ động, ví dụ Tiết kiệm Linh hoạt, Staking cố định, Lauchpool hay Binance Liquid Swap.

Review sàn Binance

Các ưu điểm của sàn giao dịch binance

san-binance-3-1650944258.jpg
Review sàn Binance
 • Danh sách Alt-coin khổng lồ: Một lý do chính khiến Binance trở nên phổ biến là vì nó liệt kê nhiều loại tiền điện tử. Trên sàn Binance, có hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau, gồm các đồng tiền nổi tiếng như là: Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), CyberMiles (CMT), ZCoin (XZC), v.v….
 • Giao dịch khối lượng lớn: Vì Binance là sàn giao dịch phổ biến nhất để mua bán tiền điện tử, và có rất nhiều giao dịch mọi lúc được diễn ra. Đây là yếu tố quan trọng vì thể hiện Binance luôn giúp bạn có cơ hội tốt hơn để có thể trao đổi tiền điện tử của mình ngay lập tức.
 • Bảo mật: Sàn Binance luôn coi trọng vấn đề bảo mật và khách hàng luôn được yêu cầu thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) trong một khi họ đăng ký tài khoản. 2FA có thể được xem là cấp độ bảo mật bổ sung giúp gửi mã đến điện thoại của bạn khi đăng nhập, rút tiền, v.v…
 • CO Launchpad: Nổi tiếng niêm yết hầu hết những loại tiền điện tử mới khi đã ICO. Điều này hoàn toàn có thể cho thấy nhiều công ty tiền điện tử đã xem Binance là một sàn uy tín, tin tưởng của họ. Tuy nhiên, hiện tại Binance không chỉ tập trung liệt kê tiền điện tử mà còn chứng minh đó là một loại tiền điện tử vững chắc nhất.
 • Phí giao dịch rẻ: với binance tính đến thời điểm hiện nay thì đây là sàn có mức phí giao dịch gần như là rẻ nhất, 0.1%/1 lần giao dịch, và 0.075%/1 lần giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền BNB, rẻ hơn nhiều so với poloniex hay bittrex.
 • An toàn và ổn định: binance được sử dụng hệ thống thiết kế kiến trúc đa tầng nên rất ổn định, an toàn, ngay từ khi tạo tài khoản và đăng nhập bạn có thể thấy được điều này.
 • Xác minh danh tính dễ dàng: xác minh danh tính với binance có thể giúp tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC, về xác minh danh tính rất dễ không giống như bittrex, và poloniex, ai đã xác minh tại 2 sàn đó thì biết rồi.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị công nghệ hiện nay: binance hỗ trợ các thiết bị như web, máy tính, hệ điều hành android, iOS, linux, html5, webchat và một số nền tảng khác.
 • Website xử lý nhanh: binance có thể xử lý 1.4 triệu đơn hàng mua bán trong mỗi giây, quá là nhanh việc các bạn trade coin mua bán sau khi ấn lệnh chỉ trong tích tắc là đã được thực hiện xong.
 • Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm: tiếng trung, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng tây ban nha, v.v…
 • Team phát triển mạnh: Binance CEO đứng đầu sáng lập là ông changpeng Zhao, nhóm này chuyên nghiên cứu về thị trường tiền điện tử rất sâu rộng và có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử.

Các nhược điểm của sàn giao dịch Binance:

 • Thi thoảng sàn vẫn còn một số lỗi về giao diện.
 • Server còn chưa đạt hiệu năng tối đa nếu có lượng truy cập quá lớn có thể dẫn đến bị lag.
 • Binance vốn là một trong những sàn crypto lớn nhất trên thế giới nên việc bị hacker nhắm đến là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Lời kết

Bên cạnh Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, khối lượng giao dịch 2 tỷ USD mỗi ngày. Hiện nay, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam.