Top 5 phần mềm quản lý tiền điện tử được nhiều người dùng nhất

Nguyễn Thị Huyền Trang

Trong quá trình đầu tư tiền điện tử, cách thông minh nhất đó là chia tiền ra để đầu tư các loại tiền điện tử khác nhau. Điều này đem đến nhiều lợi ích nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý. Từ đó các phần mềm hỗ trợ quản lý tiền điện tử ra đời.

Tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý tiền điện tử

phan-mem-tien-dien-tu-1-1650546446.jpg
Top các phần mềm quản lý tiền điện tử phổ biến

Các phần mềm quản lý tiền điện tử sẽ cho phép bạn xem tài sản của mình trong các ví khác nhau và trên các sàn giao dịch khác nhau. Mặc dù bạn có thể quản lý để theo dõi tài sản của mình bằng cách truy cập trực tiếp vào ví và các sàn giao dịch của mình, nhưng điều đó có thể khá là rắc rối. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh các hành động không cần thiết, phần mềm quản lý tiền điện tử có trình theo dõi hoặc nền tảng có đồng bộ hóa có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho bạn.

Mặc dù mỗi công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử sẽ đưa ra thị trường ngách riêng nhằm thu hút một bộ phận nhà giao dịch nhất định, nhưng mọi lựa chọn bạn cân nhắc đều nên có ít nhất 3 tính năng cơ bản sau đây.

 • An toàn và bảo mật.
 • Bố cục rõ ràng và đơn giản.
 • Khả năng kết nối với các nền tảng giao dịch.

Top phần mềm quản lý tiền điện tử 

Dưới đây là danh sách các phần mềm quản lý tiền điện tử đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Phần mềm Blockfolio

phan-mem-tien-dien-tu-2-1650546446.jpg
Phần mềm Blockfolio

Blockfolio là 1 trong 3 phần mềm quản lý tiền điện tử được nhiều người dùng nhất hiện nay. Blockfolio được nhiều người ở trong giới Mua Eth đánh giá cao. Phần mềm này là ứng dụng di động giúp cho người dùng quản lý tiền điện tử thuận lợi hơn. Ứng dụng này cung cấp cho hệ điều hành Android lẫn IOS. Phần mềm cho phép người dùng điều phối và quản lý số lượng coin khổng lồ. Ngoài ra phần mềm còn cho người dùng có nhiều lựa chọn để tìm kiếm thông tin mới nhất để kết thúc đơn hàng. 

Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các trader, phần mềm sẽ thông báo đến người dùng khi coin họ sở hữu đạt được mức giá thích hợp. Chính nhờ điều này mà phần mềm Blockfolio đã trở thành phần mềm quản lý tiền điện tử được đánh giá cao. Chức năng này sẽ giúp người dùng giảm thiểu kịp thời nguy cơ thua lỗ, và đồng thời bán kịp đơn hàng ở mức giá cao nhất. 

Giao diện của phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và bạn có thể dễ dàng thực hiện điều hướng. Blockfolio cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa phần trăm sang giá trị chỉ qua một lần nhấn. Hỗ trợ thêm hoặc khấu trừ đi số dư của tiền tệ bạn đang bán hoặc mua vào. Phần mềm Blockfolio liên tục cập nhất mức giá mới và bảng xếp hạng để cho phép bạn đặt lệnh trực tiếp. Tuy nhiên phần mềm Blockfolio có nhược điểm là hệ thống dễ bị trì trệ và giá thành sẽ cập nhật chậm hơn. 

CryptoCompare 

Phần mềm CryptoCompare đó chính là cộng đồng tiền điện tử, Công động này cung cấp quản lý tiền nhanh trong việc đầu tư. Đây chính là ứng dụng miễn phí có cả trên web lần trên điện thoại. 

Giao diện của phần mềm CryptoCompare dễ sử dụng và được bổ sung một vài tính năng nâng cao độc quyền. Những tính năng này đó là phân tích rủi ro đầu tư và kế toán. Phần mềm còn có nhiều tính năng nổi bật khác gồm có: 

 • Tạo được ghi chú.
 • Biểu đồ thể hiện giá trị rõ ràng và chi tiết.
 • Cung cấp biểu đồ nâng cao.
 • Có chế độ phân tích rủi ro.
 • Hỗ trợ quản lý với hầu hết các loại tiền điện tử đầu tư
 • Mang đặc điểm kỹ thuật cao để lưu trữ tiền điện tử.

Nhược điểm của phần mềm này đó là không cung cấp tùy chọn để nhập trực tiếp giao dịch của mình. Điều này tạo nên rất nhiều bất tiện trong việc đi lệnh cho người dùng.

Phần mềm Coin Tracking

phan-mem-tien-dien-tu-3-1650546446.jpg
Phần mềm Coin Tracking

Coin Tracking là phần mềm hỗ trợ những nhà đầu tư tiền điện tử ra đời từ rất sớm. Phần mềm có cả ở bảng web lẫn bản điện thoại. Phần mềm có tác dụng quản lý, nhập dữ liệu và hoạt động của bạn trên các sàn giao dịch.

Với phần mềm này thì bạn sẽ không nhìn thấy những gì mình đã đầu tư. Điều này sẽ giúp quyết định của bạn trở nên khách quan hơn. Dữ liệu thu thập được cũng nhờ vậy mà chính xác hơn. Công cụ này có tính năng để làm công cụ quản lý giá tiền điện tử siêu tốt nhờ tính năng nhận biết Gain/ Loss.

Chức năng của phần mềm quản lý này rất ổn và đầy đủ. Tính năng API trợ giúp hoàn toàn nên người dùng hoàn toàn có thể lấy dữ liệu giao dịch. Đồng thời người dùng cũng có thể kết nối với các sàn giao dịch phổ biến khác. Coin Tracking giúp người dùng quản lý tốt coin và tiết kiệm thời gian. Một vài tính năng nổi bật của phần mềm đó là:

 • Tự động nhập dữ liệu từ các trao đổi qua API.
 • Thêm tiền điện tử miễn phí cùng với quà tặng.
 • Nhập dữ liệu từ các sàn giao dịch phổ biến như sản Bitfinex, Binance, v.v….
 • Số dư sẽ được tự động trừ đi cho các hoạt động của giao dịch;

Coin Tracking phù hợp với người bắt đầu trader và người đã là trader lâu năm. Phần mềm có các gói miễn phí cũng như trả phí tùy theo nhu cầu của người dùng.

Delta Portfolio

Với hơn một triệu lượt tải xuống và được đánh giá nhiệt liệt, Delta đã chứng tỏ là một ứng dụng quản lý và theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử hàng đầu. Ứng dụng này có khả năng thể hiện trực quan, rõ ràng về lãi, lỗ và được cập nhật với tốc độ nhanh chóng. Các tính năng chính bao gồm:

 • Biểu đồ với phân tích coin, khối lượng và vốn hóa thị trường,...
 • Tính năng theo dõi một/nhiều danh mục đầu tư riêng biệt.
 • Cảnh báo hành động giá nâng cao cho cả cặp giao dịch và đồng tiền riêng lẻ.
 • Tích hợp với các kênh Medium, Steemit, blog RSS và Twitter.

Ưu điểm:

 • Đồng bộ hóa API.
 • Phí giao dịch được theo dõi.
 • Giao diện người dùng đơn giản.
 • Có sẵn trên điện thoại di động, máy tính để bàn.

Nhược điểm:

 • Khả năng của biểu đồ còn hạn chế.
 • Ít trao đổi hỗ trợ bằng đồng bộ hóa API.
 • Chỉ kết nối với 2 ví trong phiên bản Miễn phí.

Trình theo dõi này sẽ hữu ích cho những nhà giao dịch từ cấp thấp đến trung bình, đặc biệt là người quen sử dụng trên thiết bị di động. Hơn thế nữa, mặc dù lượng thông tin bạn nhận được về tài sản của mình rất nhiều, nhưng cấu trúc của ứng dụng lại ở dạng một tập hợp các tính năng tương đối nhỏ gọn.

Cryptopanic

Dự án này không hoàn toàn là một ứng dụng di động – đây là một trang web mà có thể được xem từ cả máy tính và thiết bị di động. Cryptopanic là sự kết hợp hoàn hảo của một công cụ tổng hợp tin tức với các chức năng xã hội (ví dụ: bỏ phiếu) và quản lý các danh mục đầu tư.

Với thiết kế tối giản, Cryptopanic cung cấp các chức năng cơ bản cho các trader như: bạn có thể tìm kiếm một coin hay nhập số tiền bạn sở hữu và thêm nó vào danh mục đầu tư của bạn. Mặc dù bạn có thể kiểm tra giá trên các sàn giao dịch riêng lẻ, những ứng dụng có chế độ xem “mở rộng” hiển thị cho bạn giá coin theo từng loại tiền khác nhau (USD, ETH và BTC).

Bạn có thể lọc tin tức bằng tên coin và mức độ liên quan của nó ở trong phiên bản miễn phí, và chế độ Pro cung cấp cho bạn khả năng vô hiệu hóa một số nguồn tin tức và thêm những trang web tùy chỉnh của bạn với giá 9 USD/tháng. Ngay cả khi không phải là ứng dụng quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử tốt nhất, Cryptopanic có thể trở thành một sự bổ sung hữu ích cho các công cụ hàng ngày của bạn. Nó có một nguồn kiến thức vô giá và cũng như các dữ liệu tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Lời kết

Sử dụng phần mềm quản lý tiền điện tử có thể kiểm soát được tài chính một cách chi tiết. Đồng thời tiết kiệm thời gian hơn việc kiểm soát trên excel, khiến bạn mệt mỏi, bên cạnh đó còn có thể gặp tình trạng bị sai trong quá trình nhập số liệu. Với ứng dụng quản lý tiền điện tử tốt nhất thì bạn có thể tập hợp tất cả các coin của mình tại một nơi và tiếp nhận thông tin có liên quan để có thể đưa ra quyết định hiệu quả và sáng suốt trong đầu tư và mua bán.