Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Nhà riêng
Quận 4
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Thuê Nhà Quận 4 Hồ Chí Minh mới nhất 3/2023

1,819 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Chính chủ
22
39 ngày trước
25 Tr/Tháng
362,32 Ng/m²/Tháng
Môi giới
23/03/2022
50 Tr/Tháng
694,44 Ng/m²/Tháng
Môi giới
23/03/2022
12 Tr/Tháng
100 Ng/m²/Tháng
Môi giới
03/03/2022
100 Tr/Tháng
1,11 Tr/m²/Tháng
Môi giới
01/03/2022
16,5 Tr/Tháng
242,65 Ng/m²/Tháng
Môi giới
28/12/2021
25 Tr/Tháng
256,41 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
8
06/12/2021
6,5 Tr/Tháng
232,14 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
01/12/2021
12 Tr/Tháng
571,43 Ng/m²/Tháng
Môi giới
26/11/2021
22 Tr/Tháng
440 Ng/m²/Tháng
Môi giới
16/11/2021
80 Tr/Tháng
909,09 Ng/m²/Tháng
Môi giới
03/11/2021
20 Tr/Tháng
150,38 Ng/m²/Tháng
Môi giới
14/10/2021
18 Tr/Tháng
750 Ng/m²/Tháng
Môi giới
28/09/2021
15 Tr/Tháng
714,29 Ng/m²/Tháng
Chính chủ

Quận 4, Hồ Chí Minh

39 ngày trước

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

23/03/2022

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

23/03/2022

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

03/03/2022

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

01/03/2022

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

28/12/2021

Chính chủ

6,5 Tr/Tháng232,14 Ng/m²/Tháng

28 m2
2 PN
2 WC

Quận 4, Hồ Chí Minh

06/12/2021

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

01/12/2021

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

26/11/2021

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

16/11/2021

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

03/11/2021

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

14/10/2021

Môi giới

Quận 4, Hồ Chí Minh

28/09/2021

Từ khoá liên quan

DANH SÁCH QUẬN 4

Quận 4 là một trong những quận đang có nền kinh tế phát triển nhất nhì TP. Hồ Chí Minh. Ở khu vực này tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng với giá thuê nhà lại khá bình dân, do đó nhu cầu thuê nhà quận 4 luôn ở mức cao. Để có thể thuê được ngôi nhà ưng ý với giá cả hợp lý không phải chuyện dễ dàng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức trước khi thuê nhà quận 4. 

Định nghĩa phân loại Nhà riêng

Theo quy định của pháp luật thì nhà riêng được hiểu là nhà ở được xây dựng trên thửa đất riêng biệt, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong đó có nhà biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập.

Nhà ở riêng lẻ bao gồm nhà biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập

Nhà ở riêng lẻ được thiết kế, xây dựng dựa trên các nguyên tắc, đáp ứng được những yêu cầu liên quan đến kỹ thuật xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật. Theo đó, khi tiến hành thiết kế nhà ở riêng lẻ, gia chủ cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Đầu tiên là diện tích của căn nhà ở riêng lẻ: Những căn nhà ở riêng lẻ được thiết kế, xây dựng bởi hộ gia đình có diện tích sàn nhỏ hơn 250m2, không quá 3 tầng, chiều cao không quá 12m thì việc xây dựng, thiết kế cần phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng của công trình cũng như tác động của công trình này đến môi trường xung quanh, cần phải đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận.
 • Thứ hai, áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia vào xây dựng nhà ở riêng lẻ: Khi xây nhà riêng, gia chủ cần phải đáp ứng các tiêu chí liên quan đến tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn, quy định của pháp luật liên quan đến việc sử dụng vật liệu xây dựng. Không những thế, khi xây dựng nhà ở riêng lẻ cần phải đáp ứng các yêu cầu về công năng sử dụng, các loại công nghệ được áp dụng trong quá trình xây dựng (nếu có). Phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, an toàn về chịu lực, mỹ quan cũng như đảm bảo cho môi trường xung quanh cũng như các điều kiện an toàn khác theo quy định của pháp luật. 

Phân loại nhà riêng: Nhà riêng được chia thành 3 loại là nhà biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập. 

 • Nhà ở độc lập chiếm đa số trong loại hình nhà ở riêng lẻ của nước ta hiện nay như các căn nhà độc lập của gia đình, cá nhân tại cả khu vực nông thôn và đô thị.
 • Nhà biệt thự là loại nhà được xây dựng trên vị trí riêng biệt, có hàng rào, có sân vườn, có lối đi lại riêng. Nhà ở biệt thự không được xây cao quá 3 tầng, được xây dựng dựa theo bản kế hoạch chi tiết xây dựng đô thị đã được phê duyệt bởi các cấp có thẩm quyền. 
 • Nhà liền kề có thể kể đến ở đây là nhà mặt phố (những căn nhà nằm trên các trục đường phố, các khu thương mại, dịch vụ, du lịch trên quy hoạch đã được phê duyệt, có thể sử dụng cho các mục đích khác ngoài để ở như kinh doanh, buôn bán, làm văn phòng… ) hoặc những căn nhà ở liền kề có sân vườn (sân vườn thường được bố trí ở phía trước hoặc phía sau, nằm trong phạm vi sở hữu của gia đình, được xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết của khu vực).

Những điều nên biết khi đi thuê Nhà riêng

 • Diện tích và thiết kế không gian sống

Trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn ở quận 4 bạn cần phải xác định xem gia đình mình cần thuê căn nhà có diện tích rộng bao nhiêu mét vuông, cần bao nhiêu phòng với không gian như thế nào. Khi xác định được diện tích cần thuê và số lượng phòng giúp bạn nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý với chi phí thuê nhà hợp lý nhất.

Dựa theo số thành viên trong gia đình mà bạn có thể dễ dàng tính được diện tích căn nhà mà gia đình mình cần thuê. Hãy lấy tổng số tuổi của các thành viên trong gia đình nhân với 1,1 mét vuông, khi đó bạn sẽ tính được diện tích được không gian sống thích hợp. Ví dụ, gia đình bạn có 4 người với người chồng 40 tuổi, vợ 35 tuổi, con lớn 10 tuổi, con nhỏ 5 tuổi, khi đó diện tích bạn cần thuê là (40+35+10+5) x 1,1 = 99 mét vuông. 

Khi thuê nhà bạn cần nhớ nguyên tắc nhà rộng nhưng không được trống, nhà hẹp nhưng không được bí bách, thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Các không gian bên trong căn nhà cần được phân chia một cách hợp lý, rõ ràng nhất. 

Xác định diện tích gia đình cần sử dụng trước khi thuê nhà 

 • Vị trí địa lý. Dân trí khu vực

Quận 4 nằm án ngữ ngay tại vị trí trung tâm của TP. Hồ Chí Minh. Trước đây, ba mặt của quận 4 đều giáp sông nên việc kết nối, di chuyển giữa quận 4 và các quận khác gặp nhiều hạn chế, khiến cho nền kinh tế của quận này có phần thấp hơn so với các quận khác. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hệ thống giao thông ngày càng phát triển, trong đó có 7 cây cầu hiện đại cùng với nhiều cây cầu sẽ được xây dựng trong tương lai giúp cho quận 4 dễ dàng kết nối với các quận khác. 

Quận 4 có phía Đông tiếp giáp với thành phố Thủ Đức và quận 7, phía Tây giáp với quận 1 và quận 5, phía Nam tiếp giáp với quận 7 và quận 8, phía Bắc tiếp giáp với quận 1. Từ quận 4 sang các quận khác đều thông qua các con cầu bắc qua kênh, rạch, sông lớn. 

Quận 4 nằm án ngữ ngay tại vị trí trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tiện ích Nhà riêng đã thuê

 • Chất lượng Nhà riêng

Không giống như việc thuê nhà trọ, thuê nhà nguyên căn thường kéo dài từ 1-5 năm, thậm chí dài hơn. Do đó, khi thuê nhà bạn cần kiểm tra thật kỹ, tránh để tốn thời gian cũng như tiền bạn của mình nhé. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ để kiểm tra căn nhà trước khi ký hợp đồng:

- Kiểm tra đất nền của căn nhà có thấp hơn so với mặt đường hay không. Nền nhà thấp sẽ khiến cho căn nhà bị ngập vào mưa, lụt. Đừng quên hỏi chủ nhà và hàng xóm xem khu vực này ở quận 4 có bị ảnh hưởng bởi triều cường hay không.

- Kiểm tra tường nhà xem có bị nứt, thấm, ẩm mốc hay không. Kiểm tra đồ nội thất, các thiết bị điện thật kỹ càng, nếu xảy ra hỏng hóc thì báo lại với chủ nhà để khắc phục trước khi dọn đến.

- Nên đến kiểm tra nhà vào buổi trưa để xem nhà có bị nóng bức, bí bách hay không, đã đủ độ thoáng khí chưa. Nếu không đáp ứng nhu cầu thì nên đi tìm căn nhà khác.

- Kiểm tra các thiết bị vệ sinh, nhà vệ sinh, ống thoát nước, thoát khí. Đừng quên kiểm tra xem nước sinh hoạt có sạch sẽ hay không, có bị cặn đục, màu lạ hay mùi lạ không. 

Kiểm tra nhà trước khi thuê chính là việc bạn cần làm để bảo vệ quyền lợi và túi tiền của mình. Đừng bỏ qua bất kỳ khâu nào bởi nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt sau này của bạn đó. 

Kiểm tra chất lượng căn nhà trước khi thuê

 • Hạ tầng khu vực xung quanh. Giao thông, trường học, bệnh viện…

Giao thông tại quận 4 được tổ chức theo hướng cải tạo mở rộng đường đúng lộ giới quy định, kết hợp với việc bổ sung thêm một số tuyến đường giúp cho quận 4 có mạng lưới giao thông hoàn chỉnh. Để đáp ứng tốt nhu cầu dân sinh, chính quyền quận 4 đã đồng loạt nâng cấp hạ tầng của các trung tâm thương mại, khu dân cư, các sở giáo dục, các khu phức hợp ga tàu… Dọc theo bờ kênh Tê quảng trường và các công viên cây xanh đều được xây dựng tại hầu hết các phường của quận. Phần dịch vụ y tế thì trên địa bàn quận 4 đã có đến 13 trạm y tế và 1 bệnh viện đa khoa. 

Giá thuê Nhà riêng so với khu vực

Giá thuê nhà riêng quận 4 có nhiều mức giá linh động, giá cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí của căn nhà, không gian sống, chất lượng của căn nhà cũng như tiện ích xung quanh. Hiện nay, giá nhà ở quận 4 dao động từ 15 triệu/tháng đối với loại nhà tầm trung ở trong hẻm, xe hơi có thể đi vào được. Đối với những hẻm nhỏ hơn thì giá thuê nhà có thể trong mức từ 5-7 triệu/tháng. Tùy theo vị trí của căn nhà gần trung tâm hay không mà giá nhà có thể điều chỉnh sao cho hợp lý. 

So với các quận trung tâm của thành phố như quận 1, quận 3, quận 5 thì giá cho thuê nhà quận 4 có phần thấp hơn, nên được nhiều gia đình, cá nhân cân nhắc lựa chọn khi đang có ý định thuê nhà. 

Lưu ý khi chọn thuê Nhà riêng

Tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu thuê nhà riêng để ở đang ngày càng lớn, đặc biệt phải kể đến là phân khúc thuê nhà nguyên căn tại quận 4, đang được rất nhiều người quan tâm, săn đón. Do đó, trước khi quyết định ký hợp đồng thuê nhà tại khu vực này, bạn cần phải lưu ý những điểm sau: 

Trước khi thuê nhà có rất nhiều điểm cần lưu ý

Hợp đồng thuê Nhà riêng

Sau khi xem xét hiện trạng căn nhà, tìm hiểu các thông tin cần thiết và quyết định thuê nhà quận 4 thì điều tiếp theo bạn cần lưu ý là hợp đồng và thủ tục để hoàn tất việc thuê nhà. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải đọc kỹ và nghiên cứu các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà để có thể nhanh chóng điều chỉnh một cách kịp thời. 

Chủ nhà và người thuê nhà nên thỏa thuận trước với nhau về các điều khoản cần được ghi trong hợp đồng. Nội dung của bản hợp đồng thuê nhà thường bao gồm những khoản sau:

 • Thông tin đầy đủ của chủ nhà và người thuê
 • Thời hạn của hợp đồng cho thuê nhà
 • Các điều khoản liên quan đến các loại chi phí như khoản tiền cọc nhà, các thức để người thuê trả lại căn nhà, những vấn đề liên quan đến việc chủ nhà muốn lấy lại căn nhà sớm hơn hợp đồng, hoặc người thuê nhà muốn hủy hợp đồng trước thời hạn.
 • Các điều khoản liên quan đến các chi phí phát sinh khác như tiền điện, tiền nước, tiền đổ rác, tiền internet, tiền đổ rác, những chi phí khi sửa chữa đồ đạc hỏng hóc thì ai sẽ là người chi trả…

Tìm hiểu thông tin chủ sở hữu

Hiện nay, đã có nhiều đối tượng giả danh chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà. Do đó, trước khi ký hợp đồng thuê nhà bạn cần phải đảm bảo người ký hợp đồng cho thuê căn nhà đó có quyền sở hữu hợp pháp hoặc có năng lực sở hữu căn nhà theo các quy định của pháp luật.

Để có thể chắc chắn hơn về thông tin thì bạn nên tham khảo trên internet thông tin về chủ nhà, bạn cũng nên kiểm tra xem căn nhà này đã bị rao bán hay cho thuê hay chưa, bạn cũng có thể hỏi thăm thông tin về chủ nhà thông qua hàng xóm. 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các tài liệu pháp lý liên quan đến căn nhà, gia chủ cần chứng minh căn nhà này thuộc quyền sở hữu hợp pháp của họ như thêm Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu căn nhà, thấy tờ tùy thân của gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến môi giới để tìm nhà một cách nhanh chóng nhất, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đơn vị có uy tín, để không bị mất tiền oan nhé. 

Tài chính thuê Nhà riêng

Không giống như việc đi thuê nhà trọ, thuê nhà nguyên căn thường phải xác định thuê trong thời gian dài. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị sẵn chi phí dùng để thuê nhà cũng như các loại phí sinh hoạt khác xem có phù hợp với tài chính của gia đình mình hay không. 

Để giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất khi đi thuê nhà, bạn nên tính toán số tiền mình có thể bỏ ra để thuê nhà sao cho phù hợp với tài chính của gia đình mình. Với nguyên tắc 50/20/30 sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu của gia đình một cách hiệu quả nhất:

 • 50% thu nhập của bạn dùng để chi trả cho các chi phí thiết yếu, phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình như tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền đi lại…
 • 20% thu nhập dành cho mục tiêu tài chính của bạn: Số tiền này sẽ được dùng để tiết kiệm, đầu tư, kết hôn, trả nợ, mua nhà hoặc lập các quỹ dự phòng khẩn cấp.
 • 30% thu nhập còn lại dành cho chi tiêu cá nhân của bạn: Khoản tiền này dành cho việc mua sắm, giải trí, phục vụ cho công việc xã giao. 

Hiện nay, ngày càng có nhiều người ưu tiên lựa chọn quận 4 khi muốn thuê nhà nguyên căn vì quận 4 đang phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Trên đây là một số bí quyết và lưu ý cần quan tâm khi đi thuê nhà, hy vọng những thông tin có trong bài sẽ giúp bạn nhanh chóng thuê được một ngôi nhà ưng ý ở quận 4.

Cho thuê nhà riêng các quận/huyện Hồ Chí Minh

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung