Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Cho thuê
Bạn tìm gì hôm nay
Biệt thự
Thành phố Hà Nội
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Cho thuê Biệt thự Hà Nội mới nhất 3/2023

2,470 BĐS
Thông thường
Tất cả
Môi giới
Chính chủ
Khác
Sắp xếp:
Thông thường
Thông thường
Môi giới
4
3 tiếng trước
8 Tr/Tháng
250 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
2 ngày trước
48 Tr/Tháng
145,45 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2
2 ngày trước
30 Tr/Tháng
176,47 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2
3 ngày trước
26 Tr/Tháng
260 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
3 ngày trước
15 Tr/Tháng
100 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
5 ngày trước
3,5 Tr/Tháng
36,46 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
5 ngày trước
12 Tr/Tháng
240 Ng/m²/Tháng
Chính chủ
3
6 ngày trước
30 Tr/Tháng
166,67 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
6 ngày trước
33 Tr/Tháng
160,98 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2
1 tuần trước
50 Tr/Tháng
657,89 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2
1 tuần trước
28 Tr/Tháng
184,21 Ng/m²/Tháng
Môi giới
2
400 m2
6 PN
1 tuần trước
33 Tr/Tháng
82,5 Ng/m²/Tháng
Môi giới
3
2 tuần trước
39 Tr/Tháng
229,41 Ng/m²/Tháng
Môi giới

Long Biên, Hà Nội

3 tiếng trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

2 ngày trước

Môi giới

26 Tr/Tháng260 Ng/m²/Tháng

100 m2
6 PN
4 WC

Hà Đông, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Long Biên, Hà Nội

3 ngày trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

5 ngày trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

5 ngày trước

Chính chủ

Nam Từ Liêm, Hà Nội

6 ngày trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

6 ngày trước

Môi giới

Cầu Giấy, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Hà Đông, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

33 Tr/Tháng82,5 Ng/m²/Tháng

400 m2
6 PN

Hà Đông, Hà Nội

1 tuần trước

Môi giới

Nam Từ Liêm, Hà Nội

2 tuần trước

Từ khoá liên quan

Ngày càng nhiều người có nhu cầu thuê biệt thự Hà Nội khiến phân khúc bất động sản này diễn ra vô cùng sôi nổi. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về thị trường bất động sản Hà Nội nói chung và phân khúc thuê biệt thự nói riêng cũng như một số kinh nghiệm và lưu ý khi thuê.

Tổng quan về Hà Nội

 • Vị trí địa lý

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành khác nhau như Ninh Bình, Hoà Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh… Hà Nội sở hữu vị trí đắc địa khi là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn, cơ quan, và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hiện thành phố có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. 

 • Hạ tầng giao thông

Hà Nội là đô thị loại đặc biệt nên giao thông có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển của thành phố. Diện mạo của thủ đô ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại và phát triển hơn khi có nhiều công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư. Hiện nay, Hà Nội có đường bộ là một trong những thế mạnh khi sở hữu 11 tuyến đường vành đai trục hướng tâm đi qua địa bàn của thành phố. Ngoài ra thủ đô Hà Nội cũng đầu tư xây dựng các tuyến cao tốc, đường sắt,... những năm qua góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung.

Ảnh 1: Tổng quan về Hà Nội
 • Nền kinh tế

Là nơi tập trung nhiều công trình thể thao, địa điểm văn hóa giải trí và cũng là địa điểm để tổ chức nhiều sự kiện chính trị và thể thao quốc tế, Hà Nội đã nhanh chóng trở thành một trung tâm chính trị kinh tế và văn hóa của Việt Nam. Với nhiều thế mạnh vốn có, Hà Nội được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tập trung mở rộng. Cũng vì vậy mà kinh tế Hà Nội cũng nhanh chóng là điểm dựa của kinh tế nước nhà.

 • Tốc độ phát triển đô thị

Hà Nội hướng tới đạt tỷ lệ đô thị hóa vào năm 2025 tối thiểu là 45%. Trước đó, từ năm 2010 đến năm 2020, tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn thành phố đã tăng từ 30,5% lên gần 40%.

Không gian đô thị của thành phố ngày càng được mở rộng và quan tâm đầu tư theo hướng hiệu quả và đồng bộ hơn. Tuy vậy, quá trình đô thị hóa của Hà Nội vẫn còn nhiều hạn chế khi chất lượng chưa cao và phát triển đô thị theo chiều rộng là chủ yếu.

 • Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2022 gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn ghi nhận tốc độ phát triển khá.

Năm 2022 là giai đoạn sau đại dịch Covid-19 nên nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và trở nên vững chắc hơn. Điều này có tác động tích cực đến tình hình hoạt động của thị trường bất động sản. Thị trường Hà Nội tuy vậy vẫn không thoát khỏi những biến động và sự chuyển dịch trước tình hình quốc tế và nhiều vấn đề chính sách chung.

Nhìn chung, so với các tỉnh và thành phố trên cả nước, giá đất Hà Nội được đánh giá cao hơn vì nơi này tập trung dân số đông, nhu cầu về nhà đất nhiều trong khi nguồn cung lại khan hiếm.

Nhu cầu sinh sống và làm việc tại thủ đô ngày càng lớn nên giá nhà đất tại Hà Nội liên tục tăng cao. Cùng với đó, giá đất đi lên cũng là vì các nhà đầu tư có sẵn tiềm lực tài chính thường muốn mua đất tại Hà Nội vì nơi này có tiềm năng tăng giá cao.

Ưu điểm khi chọn thuê biệt thự tại Hà Nội

Chọn thuê biệt thự tại Hà Nội được hưởng lợi gì? Không chỉ hưởng lợi thế về vị trí đắc địa và sự phát triển của nền kinh tế địa phương, đơn vị đi thuê còn được đảm bảo về những yếu tố như:

 • Chất lượng căn hộ

Chọn thuê biệt thự Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào, người đi thuê cũng được hưởng lợi về chất lượng bởi hầu hết các dự án mặt bằng biệt thự đều đã được quy hoạch và làm chuẩn. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà doanh nghiệp và người đi thuê có thể thuê biệt thự với tiêu chuẩn 1-5 sao cho phù hợp.

 • Chi phí

Nếu xét về hình thức cho thuê biệt thự trọn gói hay dài ngày, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn là việc thuê ngắn hạn.

Ảnh 2: Ưu điểm khi chọn thuê biệt thự tại Hà Nội
 • Tiện ích

Hầu hết các biệt thự cho thuê tại Hà Nội đều có dịch vụ tiện ích như lễ tân, dịch vụ vệ sinh, an ninh, thang máy, mạng wi-fi… Vì vậy, doanh nghiệp thuê biệt thự có thể hưởng lợi từ quá trình quản lý, sử dụng các tiện ích mà không cần phải trả thêm chi phí về sửa chữa hay bảo dưỡng.

 • Tận dụng tiện ích mặt tiền

Lựa chọn thuê biệt thự Hà Nội với diện tích mặt tiền sẽ giúp doanh nghiệp vừa có sự thông thoáng lại vừa dễ dàng giao lưu với các hoạt động và tiện ích xung quanh. 

 • Không gian sống

Khi thuê biệt thự, doanh nghiệp sẽ mang đến cho nhân viên cơ hội tận hưởng một không gian thoáng đãng và xanh sạch, giúp họ cảm thấy được tận hưởng trong một khu nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp. Đối với cá nhân cũng vậy, chọn thuê biệt thự tại Hà Nội với tiêu chuẩn chất lượng cao sẽ giúp họ tận hưởng được những tiện nghi vượt trội, không gian dễ chịu giúp giải tỏa những áp lực của cuộc sống. 

Thị trường cho thuê biệt thự Hà Nội

Trong những năm dịch bệnh, thị trường bất động sản trên cả nước đều bị ảnh hưởng nặng nề khiến giá thuê biệt thự tại Hà Nội cũng giảm mạnh như một số phân khúc căn hộ dịch vụ, nhà mặt tiền, chung cư. Thế nhưng kể từ năm 2022 trở đi, các hoạt động xã hội và kinh doanh sản xuất bắt đầu trở lại bình thường nên phân thúc cho thuê biệt thự Hà Nội cũng có dấu hiệu hồi phục trở lại. Tuy  vậy, nhu cầu tìm thuê biệt thự trên địa bàn thành phố không quá khả quan vì vẫn chưa thể bằng so với thời điểm trước dịch.

Người dân bắt đầu có xu hướng thuê căn hộ chung cư, nhà phố nhiều hơn do những căn biệt thự tại Hà Nội thường ở cách xa trung tâm thành phố với các dịch vụ và tiện ích ngoại khu cũng kém xa so với những căn hộ cao cấp. Bên cạnh đó so với nhà phố thì biệt thự có tính thương mại thấp hơn do không thể sử dụng cho các hoạt động kinh doanh vì quá khép kín.

Ảnh 3: Thị trường cho thuê biệt thự Hà Nội

Điều này khiến giá thuê biệt thự có xu hướng giảm. Tuy nhiên sự thật này chỉ đúng với những thành phố lớn, chủ chốt về kinh tế như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Còn những căn biệt thự tại các thành phố thiên về nghỉ dưỡng và du lịch lại rất có sức hút.

Nói như vậy không có nghĩa là biệt thự Hà Nội không có ai lựa chọn. Bởi lẽ vẫn có các du khách tìm thuê biệt thự Hà Nội trong thời gian ngắn hạn để nghỉ dưỡng, vui chơi hay giải trí cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Lưu ý khi chọn thuê biệt thự tại Hà Nội

Biệt thự Hà Nội được các nhóm gia đình đồng nghiệp hay các công ty lớn lựa chọn để đi chơi vào cuối tuần hay ngày nghỉ. Tham khảo một số lưu ý dưới đây khi chọn thuê biệt thự tại Hà Nội.

 • Vị trí cho thuê

Xác định vị trí thuê biệt thự Hà Nội là điều cần thiết đối với người có ý định thuê. Tùy theo thời gian lưu trú mà bạn có thể chọn những căn biệt thự xa hay gần trung tâm, hoặc gần các khu nghỉ dưỡng. Tìm hiểu về vị trí biệt thự muốn thuê sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến du lịch và kỳ nghỉ của gia đình.

 • Biệt thự cho thuê có chất lượng tốt

Khi chọn biệt thự để thuê, bạn cần chú ý đến chất lượng của căn biệt thự đó, đảm bảo những tiện nghi và dịch vụ đầy đủ nhằm đáp ứng các tiêu chí và nhu cầu của nhóm. Nếu có nhu cầu đặc biệt, có thể bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tìm cho mình một căn biệt thự tại Hà Nội như ý muốn. Và thông thường loại hình lưu trú nổi tiếng sẽ rất đông khách vào cuối tuần.

Ảnh 4: Lưu ý khi chọn thuê biệt thự tại Hà Nội
 • Tình trạng an sinh, dân cư xung quanh

Bạn nên chọn căn biệt thự phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng. Đó có thể là một căn biệt thự được xây dựng trong một môi trường xanh sạch đẹp và gần gũi với thiên nhiên. Nó sẽ giúp mọi người cảm thấy thư giãn, có cảm giác nghỉ dưỡng theo một cách hoàn toàn khác so với những loại hình lưu trú như khách sạn hay nhà nghỉ.

 • Cân đối tài chính khi thuê biệt thự theo mục đích, hoàn cảnh

Các căn biệt thự có mức giá đa dạng vì theo tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao. Hơn nữa khi thuê biệt thự Hà Nội vào cuối tuần cũng sẽ phải trả mức giá cao hơn so với ngày thường. Theo đó, bạn nên tính toán kế hoạch sao cho hợp lý cũng như cân đối tài chính trước khi thuê biệt thự.

 • Xem xét kỹ hợp đồng cho thuê

Bạn cần xem xét kỹ hợp đồng cho thuê biệt thự để tránh trường hợp bị lừa đảo hoặc rơi vào một số tình huống không nhất quán giữa hai bên. Bên cạnh đó, cũng cần tìm hiểu về mức độ uy tín và đáng tin cậy của căn biệt thự cũng như chủ sở hữu. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể đến biệt thự để kiểm tra vì các căn biệt thự ở quanh Hà Nội đều không quá xa so với trung tâm thành phố.

Phân khúc giá cho thuê biệt thự tại Hà Nội

- Cho thuê biệt thự giá rẻ: Từ 7 triệu đồng/ tháng, 269 m2

- Cho thuê biệt thự giá trung bình: 180 - 300 triệu đồng/ tháng

- Cho thuê biệt thự giá cao: 500 triệu đồng/ tháng, diện tích từ 450m2

Ảnh 5: Phân khúc giá cho thuê biệt thự tại Hà Nội

Tìm hiểu hợp đồng cho thuê biệt thự tại Hà Nội

 • Mẫu hợp đồng và thủ tục thuê biệt thự Hà Nội

Hợp đồng thuê biệt thự sẽ được thỏa thuận và ký kết giữa bên cho thuê và bên thuê gồm những mục thông tin chính như:

 • Thông tin bên thuê và bên cho thuê
 • Những thoả thuận về khu vực cho thuê, giá, thời hạn, mục đích thuê, tiền cọc, thanh toán, tiện ích đi kèm, thiết bị đi kèm, chi phí khác, thời hạn hết hợp đồng…
 • Quyền và nghĩa vụ của hai bên thuê và cho thuê
 • Trường hợp bất khả kháng

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng biệt thự lâu hơn thời hạn trong hợp đồng có thể gửi đơn đến đơn vị cho thuê trước thời hạn để thông báo và đề xuất gia hạn. Nội dung ghi rõ nguyện vọng gia hạn thuê biệt thự.

Ảnh 6: Tìm hiểu hợp đồng cho thuê biệt thự tại Hà Nội
 • Những nội dung nên có và không nên có trong hợp đồng

Có không ít chủ doanh nghiệp thường chỉ chú ý đến số tiền thuê mà không để ý đến việc họ sẽ được hưởng lợi những gì với số tiền đó. Một số tòa nhà biệt thự cho thuê đồng ý trả tiền điện và một phần tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung

Trong khi đó, nếu có một hợp đồng thuê toàn bộ cùng mọi chi phí nhưng chủ nhà hayi quản lý chỉ ký hợp đồng cho thuê nên sẽ tự trả tiền thuế tài sản, bảo dưỡng và bảo hiểm. Ở những trường hợp như vậy, tiền thuê biệt thự sẽ thấp hơn.

 • Hợp đồng cho thuê biệt thự cần công chứng không?

Nếu biệt thự thuộc sở hữu của một cá nhân, khi thuê biệt thự độc lập sẽ không bắt buộc phải công chứng. Thế nhưng, hai bên vẫn cần có sự thỏa thuận chi tiết và những phương án khác nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ được thực hiện đúng theo hợp đồng.

Trường hợp biệt thự thuộc đơn vị cho thuê có tư cách pháp nhân, nghĩa là cả hai bên đều có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ và dùng dịch vụ, nên hợp đồng cho thuê biệt thự cũng không phải công chứng.

Việc công chúng đối với hợp đồng cho thuê biệt thự không bắt buộc trong pháp luật nhưng những bên tham gia vào ký kết vẫn có thể công chứng nhằm đảm bảo tính thực thi.

Dự án cho thuê nhà biệt thự nổi bật ở Hà Nội

 • Biệt thự Ciputra
 • Biệt thự Sunshine Capital 
 • Green Center Villa
 • Park City
 • Vinhomes Riverside
 • The Premier
 • Vinhomes Thăng Long
 • Vinhomes Gardenia
 • Gamuda
 • Splendora…

Các câu hỏi liên quan khi cho thuê biệt thự Hà Nội

 • Cách tìm biệt thự cho thuê nhanh nhất hiện nay?

Để tìm được biệt thự cho thuê nhanh nhất, điều đầu tiên là bạn cần phải xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng và khả năng tài chính. Khi tìm thấy một bất động sản phù hợp, tốt nhất là bạn nên đi xem thực tế để nắm bắt được những thông tin chi tiết, xem loại bất động sản đó có thực sự đúng như thông tin đưa ra và phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Hiện nay có rất nhiều biệt thự cho thuê với đa dạng diện tích và mức giá khác nhau. Bạn có thể theo dõi tin đăng thường xuyên trên kênh thông tin Meeyland để nắm mắt được giá thuê và có thể chốt thuê biệt thự Hà Nội ưng ý một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Điều kiện để thuê biệt thự tại Hà Nội

Nhiều người chưa nắm rõ về điều kiện thuê biệt thự đã vội vã đặt cọc cho đến khi ký hợp đồng thuê mới thấy những điều khoản lại không như mong đợi. Tham khảo một số lưu ý về điều kiện để thuê biệt thự như sau:

 • Thời hạn thuê biệt thự
 • Điều kiện thanh toán
 • Thủ tục pháp lý cần thiết: Để thuê biệt thự, đơn vị phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin chi tiết về địa chỉ của người đi thuê, mã số thuế, khả năng thanh toán, thời hạn thuê biệt thự, chữ ký…

Meey Land - Sàn giao dịch cho thuê biệt thự Hà Nội uy tín 

Thị trường bất động sản Hà Nội Hiện nay đang được hưởng lợi khá nhiều nhờ kinh tế phát triển. Các doanh nghiệp có nhu cầu thuê biệt thự Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều.

Meeyland.com hiện đang là một trong những sàn giao dịch cho thuê biệt thự Hà Nội uy tín hàng đầu tại Việt Nam với lượng khách hàng truy cập vào trang web hàng nghìn lượt mỗi ngày. Với nhiều tin đăng cho thuê biệt thự Hà Nội, sàn giao dịch Meey Land là cầu nối giữa người cho thuê và người đi thuê một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Không chỉ có những tin đăng về mua bán - cho thuê các loại hình bất động sản, trang web còn có những danh mục về kiến thức giúp người dùng có thêm những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản cũng như các dự án thông tin quy hoạch trên cả nước. 

Bài viết này đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về thị trường cho thuê biệt thự Hà Nội. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm tìm được một biệt thự cho thuê phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Meeyland.com để tìm hiểu thêm những tin đăng cho thuê biệt thự chất lượng giá tốt trên toàn quốc…

Cho thuê biệt thự trên toàn quốc

Lời khuyên

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Chuyên gia pháp lý “mách nước” tránh mua phải đất quy hoạch

Thời gia gần đây, các vụ kiện tụng liên quan đến việc mua bán đất nằm trong diện quy hoạch ngày càng nhiều. Sở dĩ xảy ra tình trạng này vì người mua đất thiếu kiến thức nhưng nóng vội, ham rẻ mà xuống tiền. Vậy làm cách nào để “bắt bài” được các đối tượng cố tình bán đất nằm trong quy hoạch.

4 đặc điểm khi mua nhà cần tránh xa: Đừng thấy giá rẻ đã vội mừng thầm

Việc mua nhà không hề đơn giản. Nhất là bạn phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn thì việc tìm hiểu, xem xét kỹ càng trước khi mua chưa bao giờ là thừa.

Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh Tết đồ gì để dễ có lời nhất?

Kinh doanh Tết? Tết nên bán gì kiếm tiền với 5 triệu đồng trong tay? Nếu muốn làm giàu dịp Tết 2022, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Có 2 tỷ đồng trong tay, vợ chồng trẻ nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?

Có trong tay 2 tỷ đồng nhưng vợ chồng anh Mạnh vẫn chưa quyết định được là sẽ mua đất hay mua nhà riêng xây sẵn. Việc mua nhà mua đất là nỗi lo chung của nhiều cặp vợ chồng....

Thời điểm "vàng" để mua nhà với giá rẻ nhất, các cặp vợ chồng trẻ cần ghi nhớ ngay

Để mua nhà như ý với mức giá tiết kiệm, bạn có thể tham khảo loạt kinh nghiệm mua nhà chung cư và nhà đất được chia sẻ dưới đây. Mua nhà là việc lớn của đời người. Nó khiến...
 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2023 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung