VCCI đề xuất giảm 100% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Hoàng Bích Nga
Phòng Thương mại và Công nghệ Việt Nam (VCCI) cho rằng việc giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng sẽ rất cần thiết trong bối cảnh có rất nhiều những yếu tố bất ổn có thể xảy ra trong thời gian tới. 

Theo baodautu.vn, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và tối đa 50% thuế giá trị gia tăng (VAT) với xăng, dầu.

VCCI đã góp ý về dự thảo trên, cơ quan này đồng tình với tính cần thiết và cấp thiết của việc ban hành nghị quyết và trao thẩm quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định mức giảm cụ thể tùy điều kiện thực tế.

"Quy định này sẽ tạo điều kiện để Quốc hội, Chính phủ phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong việc hạn chế các tác động tiêu cực của việc tăng giá xăng dầu đối với doanh nghiệp và nền kinh tế. Đây là kiến nghị đã được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp phản ánh với VCCI trong thời gian qua", VCCI cho biết.

Bên cạnh đó, VCCI đề nghị Bộ Tài chính về lâu dài xem xét, đánh giá tác động và miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng như VCCI đã nêu tại Công văn số 0915/PTM-PC ngày 21/6/2022 với thẩm quyền của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Đây là phương án có thể sử dụng trong trường hợp giá xăng dầu thế giới tăng cao bất thường.

Hiện cơ cấu bán lẻ xăng dầu gồm có 4 loại thuế gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT). Đồng thời còn có các loại chi phí như lợi nhuận định mức, chi phí định mức, chi phí vận chuyển… chiếm khoảng 5 - 6%.

giam-thue-xang-dau-01-1664267807.jpg
VCCI đề xuất giảm 100% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng trong trường hợp giá xăng thế giới tăng cao bất thường.

Theo đề xuất Bộ Tài chính, hai phương án được cơ quan này tính toán và đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội quyết định mức giảm cụ thể.

Phương án 1, giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng (gồm xăng E5, E10) và 20% thuế VAT với xăng, dầu. Phương án hai, giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và 50% thuế VAT với xăng dầu. Thời gian giảm thuế dự kiến trong 6 tháng từ lúc Nghị quyết có hiệu lực.

Nếu biện pháp giảm thuế theo phương án một được áp dụng từ ngày 1/11/2022 thì ngân sách nhà nước sẽ giảm thu khoảng 7.434 tỷ đồng, tổng giảm thu ngân sách tính cả thuế bảo vệ môi trường trước đó, tổng thu ngân sách nhà nước giảm khoảng 40.890 tỷ đồng. Đồng thời, dự kiến tác động của biện pháp giảm thuế theo phương án này giúp giảm CPI bình quân năm 2022 khoảng 0,1%

Phương án 2, nếu được thực thi, tổng giảm thu ngân sách nhà nước là 12.186 tỷ đồng, tính cả thuế bảo vệ môi trường thì tổng thu ngân sách nhà nước giảm 45.642 tỷ đồng. Theo phương án giảm thuế thứ 2 sẽ giúp giảm CPI bình quân năm 2022 khoảng 0,15%. Tuy nhiên tác động của việc giảm thuế đến CPI còn tùy thuộc vào biến động của mức giá bán lẻ xăng dầu tại mỗi kỳ điều hành.

Trước đó, từ ngày 11/7, thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đã giảm về kịch khung theo thẩm quyền quyết định của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, còn 1.000 đồng với mỗi lít xăng, dầu 500-700 đồng một lít, kg.

Mức thuế tiêu thụ đặc biệt đang áp dụng đối với mỗi lít xăng (dầu không chịu thuế này) là 10%. Nếu giảm một nửa thuế như đề xuất của Bộ Tài chính, mức thuế suất áp trên mỗi lít xăng là 5%.

Mức thuế trên được áp dụng đối với các mặt hàng xa xỉ, không khuyến khích tiêu dùng như như rượu bia, thuốc lá, xe sang... Trong khi đó, xăng là mặt hàng tiêu dùng phổ biến, thiết yếu trong sản xuất, tiêu dùng do đó cần xem xét lại việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng.

Từ đầu năm tới nay, giá xăng, dầu trong nước đã có 25 đợt điều chỉnh từ đầu năm đến nay, trong đó xăng giảm 11 lần và 14 lần tăng; dầu 12 lần giảm và 13 lần tăng giá. Hiện mỗi lít xăng RON 95-III ở mức 22.580 đồng, dầu diesel là 22.530 đồng.