Từ 0h ngày 8/4, bar, karaoke tại Hà Nội sẽ được phép mở lại 

Hoàng Bích Nga

Tối 6/4, UBND thành phố ban hành Văn bản cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như massage, karaoke, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa. 

Nội dung tại Văn bản số 1011/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới trên địa bàn thành phố nêu rõ, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. 

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn) và các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, thành phố. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thành phố tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung tại Công văn của UBND thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

bar-01-1649245917.jpg
Từ 0h ngày 8/4, bar, karaoke tại Hà Nội sẽ được phép mở lại.

Trong văn bản mới được ban hành, các loại hình kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4/2022. Tuy nhiên, các loại hình kinh doanh này phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan. 

Thành phố Hà Nội khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND thành phố Hà Nội giao các sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại Hội nghị giao ban công tác quý I/2022 của UBND Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, trong quý I, thành phố đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và đã qua đỉnh dịch, đồng thời kinh tế - xã hội được phục hồi mạnh mẽ, hiệu quả. 

"Tinh thần chung, từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm 1 số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh", Chủ tịch Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.