Mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty mới nhất 2021

Anh Vân - Phòng SEO

Hiện nay, việc thuê mặt bằng làm văn phòng rất phổ biến, nó là một lựa chọn hàng đầu khi doanh nghiệp không đủ chi phí mua văn phòng hoặc muốn trụ sở công ty được đặt ở một vị trí tốt. Mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty được cập nhật mới nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay sau đây!

Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty là gì?

Ảnh 1: Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty là gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty là gì? (Nguồn: Internet)

Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty là một hợp đồng thuê nhà nói chung được thiết lập bằng lời nói hoặc văn bản thể hiện mối hợp tác giữa bên thuê nhà và bên cho thuê. Thông thường, các hợp đồng cho thuê đều sử dụng hình thức văn bản với các mẫu đơn có sẵn, phải đảm bảo về mặt pháp lý với các điều khoản trong đó cần chặt chẽ, minh bạch và khách quan.

Các lưu ý khi thiết lập một hợp đồng thuê mặt bằng làm văn phòng

Ảnh 2: Các lưu ý khi thiết lập hợp đồng thuê nhà làm văn phòng (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Các lưu ý khi thiết lập hợp đồng thuê nhà làm văn phòng (Nguồn: Internet)

Hiện nay, đa phần các công ty đều có sử dụng nhà thuê để làm trụ sở và có rất nhiều vấn đề xảy ra. Một số kinh nghiệm và lưu ý khi đi thuê văn phòng như sau để việc ký kết hợp đồng giữa hai bên được tiến hành một cách thuận lợi nhất:

Đối với bên cho thuê

Bên cho thuê thường là các tổ chức bất động sản, các doanh nghiệp cho thuê mặt bằng hay những người có nhà, có căn hộ chung cư sở hữu hợp pháp. Đảm bảo được nhà nước cấp phép kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê nhà cửa. Bên cho thuê cần nắm được những lưu ý khi cho thuê nhà làm văn phòng như sau:

 • Cần tư vấn đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật cho bên thuê nhà để bên thuê nắm được và hiểu rõ các điều khoản hợp đồng , giúp cho sự hợp tác được suôn sẻ, hợp đồng có được sự minh bạch, công khai và hợp pháp.
 • Có trách nhiệm giới thiệu những địa điểm phù hợp với yêu cầu của bên thuê nhà đưa ra, tránh tình trạng “Treo đầu dê bán thịt chó”, vì mục tiêu thu lợi cá nhân mà cung cấp các địa điểm nhà thuê không tốt, không phù hợp với đối tác thuê nhà.
 • . Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bên cho thuê và hợp đồng phần lớn sẽ không được ký kết.
 • Tích cực hỗ trợ về các mặt liên lạc, giải đáp thắc mắc cho đối tác về các vấn đề liên quan bằng những thông tin chính xác, trực quan. Điều này thể hiện sự chu đáo, nhiệt tình, góp phần quan trọng nâng cao uy tín của bên cho thuê và giúp cho sự hợp tác càng thêm thuận lợi.

Đối với bên đi thuê

Không chỉ riêng đối với hợp đồng thuê nhà, hầu hết tất cả các hợp đồng khác đều có những quyền lợi và nghĩa vụ riêng của hai bên. Nếu bên cho thuê nhà làm tốt các nhiệm vụ của mình, bên đối tác đi thuê cũng cần có những lưu ý để con đường hợp tác trở nên mượt mà, nhẹ nhàng và có lợi cho việc làm ăn công ty của mình hơn:

 • Cần tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chất lượng bằng cách xem xét các đánh giá của khách hàng cũ, tham khảo các thông tin khác trên thị trường để nắm bắt được đặc điểm và mức độ uy tín của bên cho thuê.
 • Cần xem xét các thông tin liên quan đến mặt bằng cần thuê phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình hay không, tránh việc không tìm hiểu kỹ càng, gây bất cập trong quá trình ký kết hợp đồng và cả trong thời gian thuê sau này. Việc này sẽ là một yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành doanh nghiệp suôn sẻ, kinh doanh thuận lợi.
 • Đưa ra các yêu cầu cụ thể, rõ ràng với bên cho thuê để nhận được sự tư vấn rõ ràng, đầy đủ và trực quan nhất từ đối tác.
 • Nhất thiết phải có sự kiểm duyệt lại thông tin nhà đất được bên cho thuê cung cấp để đảm bảo sự an toàn trước khi thiết lập hợp đồng.

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng

Ảnh 3: Mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng làm văn phòng (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng làm văn phòng (Nguồn: Internet)

Ngày nay, hầu hết các hợp đồng cho thuê mặt bằng làm trụ sở công ty đều sử dụng hợp giống bằng văn bản. Đây được xem như giấy chứng nhận cam kết về quyền hạn hợp tác giữa hai bên. Theo đó, bên thuê và bên cho thuê phải thực hiện đúng các nghĩa vụ và hưởng các quyền lợi được ghi trên hợp đồng, nếu vi phạm cũng sẽ bị xử lý theo các điều khoản cam kết.

Hiện nay không có mẫu văn bản cho thuê mặt bằng làm văn phòng cố định nào. Có thể linh hoạt về các điều khoản giữa hai bên nhưng nội dung chính trong mỗi hợp đồng này bao gồm:

 • Thông tin cần thiết về bên thuê và bên cho thuê
 • Nội dung hợp đồng
 • Thời hạn thuê và việc gia hạn thời hạn thuê
 • Đặt cọc
 • Giá thuê nhà
 • Thời gian và phương thức thanh toán
 • Quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê
 • Quyền và nghĩa vụ của bên thuê
 • Vi phạm hợp đồng và phạt vi phạm hợp đồng
 • Những thỏa thuận khác
 • Những điều khoản chung

Trên đây là một số thông tin cần nắm và Mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết bổ ích này góp phần giải đáp được nhưng băn khoăn và sẽ là một sự tham khảo cho những dự tính của bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!. Nếu bạn đọc cảm thấy các bài viết của chúng tôi hữu ích đối với bạn thì hãy theo dõi chuyên mục tư vấn luật nhé!