Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất #1
Mở ứng dụng trong Meey Land
meeyland
Mua bán
Bạn tìm gì hôm nay
Căn hộ chung cư
Huyện Mỹ Đức
Giá
Diện tích
Dự án
Lọc thêm

Mỹ Đức được đánh giá là một nơi lý tưởng để an cư nhờ môi trường sống trong lành và gần với nhiều điểm dã ngoại, du lịch hấp dẫn của thành phố Hà Nội. Tìm hiểu bài viết này để nắm rõ hơn về tình hình bán chung cư Mỹ Đức nhé.

Tình hình thị trường bán chung cư Mỹ Đức

Nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, Mỹ Đức là vùng núi đá vôi, bán sơn địa, có cảnh quan hữu tình, không gian trong lành. Nơi đây phù hợp cho những chuyến dã ngoại và khám phá du lịch sinh thái. 

Mỹ Đức gần với các huyện Ứng Hoà, Chương Mỹ của Hà Nội, hay tỉnh Hà Nam, Hoà Bình. Do đó, việc sinh sống tại đây có thể giúp cư dân di chuyển dễ dàng tới nhiều khu vực. So với các huyện vùng ven Hà Nội như Đông Anh, Mê Linh, giá bán chung cư Mỹ Đức nhìn chung không đắt đỏ bằng và người mua vẫn có thể tìm được chung cư giá rẻ chỉ từ vài trăm triệu đồng.

Trong bối cảnh khu trung tâm TP ngày càng ít dự án, không gian sống chật chội thì lựa chọn an cư ở các huyện ngoại thành như Mỹ Đức đang trở thành xu hướng. Do vậy, phân khúc bán chung cư Mỹ Đức ngày càng nhận được nhiều sự chú ý.

Giá bán chung cư Mỹ Đức

Đa số các căn hộ chung cư tại Mỹ Đức đều thuộc phân khúc giá rẻ và trung cấp. Mức giá bán chung cư Mỹ Đức khởi điểm từ 1 tỷ đồng/ căn, nhưng được cho là sẽ ngày càng tăng lên khi nguồn cung khan hiếm và người dân dịch chuyển ra các huyện ngoại thành nhiều hơn.

Giá bán căn hộ chung cư Mỹ Đức ghi nhận ngày càng tăng, phổ biến từ 12-30 triệu đồng/ m2 do khu vực nội đô khan hiếm quỹ nhà ở. Hiện nay giá bán chung cư tại đây dao động trong khoảng từ 1 đến 4 tỷ đồng/căn, tuỳ theo chất lượng, vị trí và diện tích từng căn hộ. Có thể tham khảo bảng giá như sau: 

Phân khúc chung cư Mỹ Đức

Giá bán (mang tính tương đối)

Giá bán chung cư cao cấp

Từ 3-4 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư tầm trung

2 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư giá rẻ

Từ 900 triệu đồng - 1 tỷ đồng/ căn

Giá bán chung cư cao cấp ở Mỹ Đức

Mỹ Đức có khá ít căn hộ chung cư cao cấp. Những căn hộ này thường có giá từ 3-4 tỷ đồng với diện tích từ 3 phòng ngủ trở lên và nằm ở những vị trí thuận tiện nhất để kết nối với các quận nội thành của Hà Nội. Trong tương lai, nguồn cung chung cư cao cấp sẽ cải thiện khi Mỹ Đức thu hút nhiều nhà đầu tư đến làm dự án hơn.

Giá bán chung cư tầm trung ở Mỹ Đức

Giá tầm trung của chung cư Mỹ Đức rơi vào khoảng 2 đến 3 tỷ đồng/căn. Thế nhưng, mức giá này có thể tăng giảm tuỳ theo diễn biến trên thị trường của khu vực. Đa số các căn hộ trong tầm giá này trên địa bàn huyện đều có 2 phòng ngủ trở lên và nằm ở vị trí gần tuyến đường lớn, giao thông đi lại thuận tiện.

Giá bán chung cư giá rẻ ở Mỹ Đức

Giá khởi điểm của chung cư giá rẻ Mỹ Đức là từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/ căn, tuỳ theo tình trạng của căn hộ, diện tích cũng như vị trí. Thông thường, các căn studio hay một phòng ngủ sẽ có mức giá này.

Đối tượng phù hợp mua chung cư Mỹ Đức

So với các huyện ngoại thành khác của Hà Nội, chung cư Mỹ Đức có giá mềm hơn vì cách xa trung tâm hơn. Vậy đối tượng nào phù hợp mua chung cư Mỹ Đức?

 • Đối tượng mua chung cư giá rẻ:

Những người có thu nhập thấp hay nhà đầu tư vốn ít thường tìm đến chung cư giá rẻ Mỹ Đức do họ không có đủ khả năng mua chung cư ở ven đô hay trung tâm. Giá bán tại đây tương đối mềm, ở ngưỡng mà họ có thể chi trả được mà không cần vay ngân hàng quá nhiều.

 • Đối tượng mua chung cư tầm trung:

Gia đình trẻ, hay nhà đầu tư lâu năm có nền tảng tài chính vững vàng có thể là nhóm người thường mua chung cư giá tầm trung tại Mỹ Đức. Họ là những người muốn có một cuộc sống chất lượng, thoải mái tiện nghi, nhưng ở một nơi không quá xa trung tâm, đảm bảo hạ tầng kết nối đi lại thuận tiện. 

 • Đối tượng mua chung cư cao cấp:

Gia đình nhiều thế hệ có điều kiện về tài chính cũng thường tìm đến những không gian rộng rãi và tiện nghi như căn hộ cao cấp có 3 phòng ngủ trở lên. Mức giá chung cư cao cấp tại Mỹ Đức có thể phù hợp với họ nếu so sánh với cùng phân khúc ở quận nội thành.

Bên cạnh đó, những người giàu, người giữ chức vụ cấp cao tại các doanh nghiệp có thể là đối tượng mua chung cư cao cấp Mỹ Đức, mua để ở hoặc đầu tư. 

Ưu và nhược điểm khi bán chung cư Mỹ Đức

Bán chung cư Mỹ Đức có ưu nhược điểm gì? Tham khảo một số thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn trước khi rao bán chung cư Mỹ Đức.

Ưu điểm sở hữu chung cư bán tại Mỹ Đức

Sở hữu căn hộ chung cư Mỹ Đức sẽ giúp chủ nhân sớm tìm được khách hàng và bán được giá tương đối tốt do nhu cầu mua chung cư để ở tại các huyện ngoại thành Hà Nội ngày càng tăng. Bên cạnh đó, chủ sở hữu còn có thể cho thuê nếu chưa ưng ý về giá bán để có dòng tiền ổn định hàng tháng mà vẫn giữ được tiềm năng tăng giá của tài sản. 

Bên cạnh đó, chung cư tại huyện Mỹ Đức còn thu hút được người mua từ nơi khác đến sinh sống nhờ hạ tầng và tiện ích đầy đủ mà giá còn khá rẻ nên họ cũng chốt mua nhanh giúp tính thanh khoản của phân khúc bán chung cư Mỹ Đức tốt hơn.

Nhược điểm sở hữu chung cư bán tại Mỹ Đức 

Chủ sở hữu muốn bán chung cư tại Mỹ Đức có thể khó khăn trong việc gặp gỡ khách hàng có nhu cầu nếu chưa có kinh nghiệm hay có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc để tìm kiếm môi giới bất động sản hỗ trợ trong việc này. 

Chưa kể, sở hữu loại căn hộ chung cư xuống cấp hay quá cũ cũng có thể gây cản trở việc bạn tìm kiếm khách hàng. Nếu chung cư chưa đảm bảo về vấn đề an toàn an ninh, cháy nổ thì chủ sở hữu cũng khó có thể bán được dễ dàng.

Kinh nghiệm khi bán chung cư Mỹ Đức

Bán chung cư không phải là câu chuyện đơn giản nếu không có kinh nghiệm vì không phải căn nào cũng dễ bán do còn liên quan đến yếu tố vị trí, diện tích, hay phong thuỷ. Tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn bán chung cư Mỹ Đức dễ dàng hơn.

Định giá chung cư bán tại Mỹ Đức 

Một trong những điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua trước khi rao bán chung cư là định giá bởi đây là yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc định giá này sẽ giúp bạn vừa thu hút người mua, vừa có thể giúp bạn không bị bán hớ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nói chuyện chủ động hơn khi trao đổi với khách hàng có nhu cầu. Để định giá chung cư hiệu quả, hãy tìm hiểu các thông tin trên các trang mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn hoặc đi khảo sát giá thực tế để cập nhật tình hình giá tốt hơn.

 

Bên cạnh đó, chủ căn hộ có thể định giá bằng cách dựa trên thu nhập. Cụ thể dựa vào việc quy đổi dòng thu nhập mà căn hộ của bạn mang lại trong tương lai về hiện tại để định giá sao cho phù hợp. Ở trường hợp thu nhập từ căn hộ không ổn định qua năm, có thể áp dụng mức tỷ suất chiết khấu để định giá.

Một cách khác có thể thử dựa trên chi phí. Đó là dựa vào chi phí thay thế hay chi phí tái tạo để tạo ra các chung cư, sau đó trừ tỷ lệ hao mòn hợp lý để áp dụng một mức giá sao cho phù hợp.

Kiểm tra pháp lý chung cư bán tại Mỹ Đức 

Pháp lý là yếu tố mà người mua và người bán không thể ngó lơ trong bất kỳ giao dịch mua bán chung cư Mỹ Đức nào. Do vậy, bạn cũng cần kiểm tra lại kỹ càng các giấy tờ liên quan để sẵn sàng trao đổi với khách hàng. Điều đó cũng giúp bạn tạo dựng được lòng tin và giúp khách hàng có thể yên tâm khi chốt mua.

Kiểm tra chất lượng chung cư bán tại Mỹ Đức

Đúng là không ai muốn mua một căn chung cư với tình trạng xuống cấp hay các thiết bị hỏng hóc. Do đó, việc kiểm tra chất lượng chung cư trước khi rao bán là điều cần thiết để bạn không bị khách hàng đàm phán muốn hạ giá. Vậy bạn nên kiểm tra các hạng mục nào?

 • Kiểm tra chất lượng của sàn, trần và tường
 • Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào, kính
 • Kiểm tra các khu vực quan trọng của căn hộ
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị điện và viễn thông

Ký hợp đồng bán chung cư Mỹ Đức

Ngoài những yếu tố trên, chủ căn hộ chung cư bán tại Mỹ Đức cũng nên chú ý đọc kỹ thông tin trong hợp đồng mua bán chung cư trước khi ký. Lưu ý cần thiết này sẽ giúp bạn tránh bị thiệt hại nếu có tranh chấp sau này.

Lợi ích khi đăng tin bán chung cư Mỹ Đức tại Meey Land

Nếu bạn đang chưa biết cách đăng tin bán chung cư Mỹ Đức ở đâu sao cho hiệu quả, có thể tìm đến Meeyland.com. Đây là một trong những website uy tín nhất trên thị trường để bạn có thể đăng tin bán chung cư một cách hiệu quả và dễ dàng. Có thể kể đến một số lợi ích khi đăng tin bán chung cư trên trang web như sau:

 • Khả năng tìm được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn
 • Bảo mật thông tin cao
 • Đảm bảo uy tín và tính xác thực
 • Được hỗ trợ đăng bài với các công cụ sáng tạo, bố cục mạch lạc, dễ hiểu

Hy vọng những thông tin ở bài viết này đã giúp bạn nắm rõ hơn về tình hình thị trường bán chung cư Mỹ Đức, và kinh nghiệm khi bán chung cư trên địa bàn. Chúc bạn sẽ sớm tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn.

Bán căn hộ chung cư Huyện Mỹ Đức

 • Người đại diệnHoàng Mai Chung
 • Giấy ĐKKD số0108867454
 • Cấp lần đầu ngày15/08/2019
 • Nơi cấpSở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội
© 2011-2024 Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Giấy phép ICP số 4234 / GP-TTĐT do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/12/2020
Tổ chức quản lý trang thông tin điện tử: Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land - Địa chỉ liên lạc: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
- Điện thoại: 02462538566 - Email:
contact@meeyland.com - Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Hoàng Mai Chung